Bốc thăm Play-off WC 2022 khu vực Châu Âu được dự báo sẽ mang lại những cuộc đối đầu vô cùng khốc liệt khi đã có Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Xứ Wales góp mặt.

Lễ bốc thăm chia nhóm các trận play-offs WC 2022 khu vực châu Âu sẽ diễn ra vào ngày 26/11 tới. Theo lịch trình, toàn bộ các trận đấu sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 năm 2022.

Sẽ có tới 12 đội tuyển tham gia loạt trận play-offs để tranh 3 tấm vé vớt cuối cùng của khu vực châu Âu. Hiện tại, vòng play-offs đã xác định được 8 cái tên. Bên cạnh Bồ Đào Nha, những đội tuyển còn lại đều là những cái tên không thể xem thường, bao gồm Nga, Cộng hòa Séc, Scotland, Thụy Điển, Xứ Wales, Áo và Bắc Macedonia.

Thể thức của loạt trận play-offs hứa hẹn sẽ khiến các trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng. 12 đội tuyển này sẽ bao gồm 10 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất ở vòng loại và 2 đội có thứ hạng cao nhất tại UEFA Nations League.

12 đội tuyển sẽ được chia thành 3 nhóm A,B,C. 4 đội tuyển trong mỗi nhóm sẽ đấu loại trực tiếp để chọn ra đội nhất mỗi nhóm giành quyền tới ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Như vậy để giành quyền tới Qatar vào mùa hè năm sau, Selecao châu Âu sẽ phải thắng cả 2 trận đấu.

Như vậy, Play-off WC 2022 khu vực châu Âu sẽ rất có thể là cuộc đụng độ của Bồ Đào Nha với Thụy Điển hoặc Ba Lan. Dù kết quả bốc thăm ra sao, rất có thể viễn cảnh WC 2022 thiếu vắng đi Ronaldo, Ibrahimovic hay Lewandowski là điều hoàn toàn có thể xảy ra.