Barca chào đón Xavi về làm HLV là tin tức thể thao hot nhất ngày hôm nay trên các mặt báo.

Trong một ngày mà bóng đá thế giới không có sự kiện đặc biệt thì việc Barca ra mắt HLV mới của mình là tâm điểm chú ý của dư luận hôm nay. Đã có gần 10 ngàn người trực tiếp đến sân để chào đón sự trở lại của huyện thoại sân Noup Camp trên cương vị mới.

Chính xác là đã có khoảng 9400 người dự khán lần ra mắt trên cương vị HLV của Barca vào hôm nay. Trong số những khán giả có mặt tại sân thì có sự hiện diện của một người rất đặc biệt là  Pep Guardiola. Vị HLV của Man City đã đáp chuyến bay từ Manchester về xứ Catalan để kịp dự ngày trọng đại của cậu học trò cũ và đội bóng cũ của mình.

Giao kèo giữa Xavi với CLB xứ Catalan sẽ kéo dài trong 3 năm. Và một trong những vấn đề chính mà ông đã thảo luận trong cuộc họp báo sau buổi giới thiệu tại Nou Camp là tình hình hợp đồng của Ousmane Dembele.

Cựu huấn luyện viên của Al Sadd đang nhắm đến việc giúp Dembele tìm lại phong độ và tin rằng việc gia hạn hợp đồng của cầu thủ người Pháp là ưu tiên của câu lạc bộ, vì hợp đồng hiện tại của cầu thủ này kéo dài đến mùa hè năm sau. Cho đến nay, các bên chưa tìm được tiếng nói chung trên bàn đàm phán.

“Tôi rất rõ ràng rằng Dembele phải tiếp tục ở Barcelona,” Xavi nói trong cuộc họp báo. Dembele có thể là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở vị trí tiền vệ cánh và chúng tôi phải giúp trở lại với vị thế vốn có.

Theo tôi, Dembele là một cầu thủ có thể tạo ra sự khác biệt tại Barcelona. Việc gia hạn của cậu ấy là ưu tiên hàng đầu. Bạn phải giúp Dembele để cậu ấy không còn những chấn thương như thế và vượt qua việc đó (ám ảnh chấn thương)”.

Trong buổi họp báo, Xavi cũng nói rõ rằng ông muốn đội bóng của mình chơi với những cầu thủ chạy cánh có thể tạo ra chiều rộng trong cách chơi tấn công của Barcelona, đồng thời có khả năng tạo ra nguy hiểm trước khung thành đối phương và Dembele là cầu thủ sở hữu cả hai đức tính nói trên.

Ở một diễn biến khác, Barca đang tìm cách cắt giảm ngân sách. Một trong những hành động của họ là loại bớt các cầu thủ không có đóng góp cho đội bóng hoặc kém chất lượng

De Jong là bản hợp đồng của Ronald Koeman, người đã bị sa thải. Và sau khi Xavi Hernandez trở lại CLB trên cương vị thuyền trưởng, ông được cho không muốn giữ tiền đạo này.

Trong quá khứ, Barca sở hữu nhiều tiền đạo nổi tiếng như Samuel Eto’o, Ronaldinho, Lionel Messi, Neymar, Luis Suarez. Còn hiện tại, họ phải mượn Luuk de Jong, tiền đạo luống tuổi và trình độ chỉ ở mức rất bình thường.

Sport tin rằng Barca sẽ đẩy Luuk de Jong sang đội bóng khác hoặc trả về Sevilla. Để thay thế cho tiền đạo người Hà Lan, tân HLV Xavi được cho muốn có chữ ký Raheem Sterling thuộc Man City.

Cũng liên quan tới những chuyển động của Barca dưới thời tân HLV Xavi, ASRAC1 cho biết cựu sao người Tây Ban Nha yêu cầu ban lãnh đạo loại HLV thể lực Albert Roca và trưởng bộ phận vật lý trị liệu Juanjo Brau.

Có thể thấy, Xavi đang muốn thể hiện tính cách cũng như phong cách chơi của mình tại Barca. Rất có thể sắp tới người hâm mộ sẽ được chứng kiến thêm nhiều thay đổi lớn về nhân sự tại đội bóng này.