Trong kỳ chuyển nhượng mùa đông 2022, Barca được cho rằng sẽ mang về người đang không tìm được chỗ đứng tại Chelsea là Saul Niguez.

Sở dĩ Barca sốt sắng vơí thương vụ Saul Niguez là bởi Xavi đang rất cần một tiền vệ có thể san sẻ khu trung tuyến với Busquet, vị trí mà hiện tại Pedri lẫn Gavi điều chưa đủ sức đảm nhận.

Saul Niguez là gương mặt mà Xavi nhắm đến để tăng cường sức chiến đấu cho tuyến giữa Barca bởi cầu thủ của Chelsea đã thể hiện điều đó rất tốt kể từ khi còn thi đấu cho Atlentico Madrid. Hiện tại, hàng tiền vệ của Barca chỉ có 4 cái tên chất lượng cho tuyến giữa là Busquet đã luống tuổi, De Jong được cho là không phù hợp với triết lý bóng đá của Xavi và bộ đôi Pedri và Gavi đều chơi thiên về sáng tạo cũng như có tuổi nghề quá non nớt.

Việc Barca chiêu mộ Saul Niguez là điều hoàn toàn khả thi khi Chelsea đang xem xét thanh lý hợp đồng với cầu thủ người Tây Ban Nha ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022. Tại đội bóng thành London, những đóng góp của Saul Niguez là kém hơn rất nhiều so với những gì anh đã làm được tại Atlentico.

Có thể thấy việc Barca nhắm tới Saul Niguez bởi hai lí do. Thứ nhất, Saul Niguez đang mất chỗ đứng tại Chelsea và giá để hỏi mua anh cũng không quá đắt so với tình hình tài chính hiện tại của Barca. Thứ hai, Xavi sẽ có những hứa hẹn với cầu thủ này về việc thi đầu thường xuyên nhằm hướng đến một suất dự WC 2022 cho tuyển thủ Tây Ban Nha này.

Ngoài Saul Niguez, Barca còn đang được giới truyền thông đồn thổi sẽ mang về thêm một tiền đạo chất lượng nữa để tăng cường sức tấn công ngay mùa đông 2021 này.