Chuyển nhượng Barca cuối năm 2021 đầu năm 2022 được các chuyên gia bóng đá dự đoán sẽ chỉ là những bản hợp đồng miễn phí khi CLB này đang gặp vô số khó khăn về ngân sách vận hành.

Xavi đã trở thành HLV của Barca cách đây không lâu. Ngay sau khi lên nắm quyền, chiến lược gia trẻ người Tây Ban Nha này đã có những thay đổi về kỷ luật, chiến thuật và các chuyển nhượng. Về chuyển nhượng 2022, Barca đã gia hạn thành công với hai tài năng trẻ sáng giá của mình là Fati và Pedri. Hệ quả của điều đó là ngân sách chuyển nhượng Barca 2022 bị bó hẹp lại nghiêm trọng. Tân HLV Xavi chỉ còn cách hướng đến các bản hợp đồng miễn phí hoặc siêu rẻ trên thị trường chuyển nhượng.

Cụ thể, theo các chuyên gia săn tin chuyển nhượng bóng đá, Xavi sẽ có ít nhất 20 triệu euro để “đi chợ” trong kỳ chuyển nhượng Đông 2021 sắp tới. Tuy nhiên, việc trao cho Ansu Fati cũng như Pedri 2 bản hợp đồng đắt giá đã khiến ngân sách đội chủ sân Camp Nou bị thâm hụt tương đối nhiều.

Vừa qua, hậu vệ kỳ cựu Dani Alves đã trở lại Barcelona và trở thành tân binh đầu tiên của đội bóng này dưới thời của HLV Xavi.

Trước đó không lâu, hậu vệ sinh năm 1983 đã buộc phải rời Sao Paulo sau một cuộc tranh chấp về bản quyền hình ảnh và có ý định giải nghệ sau những năm tháng không như ý muốn.

Cùng với việc gọi trở lại lão tướng Alves, HLV Xavi Hernandez đang nhắm tới một vài chân sút chất lượng để cải thiện chất lượng hàng công của Barcelona trong giai đoạn tới.

Một số nguồn tin cho biết, đội bóng xứ Catalan đang nhắm đến tiền đạo Cedric Bakambu, người sắp hết hạn hợp đồng với CLB Trung Quốc Bắc Kinh Quốc An.

Rõ ràng, việc những chuyển nhượng với ngân sách như vậy đã khiến Barca đưa huyền thoại sống của Xavi vào thế khó khi đội bóng xứ Catalan sẽ phải xử lý rất nhiều vấn đề về động hình ngay đầu năm 2022 này.

Với việc các đội bóng lớn đang chi cả trăm triệu cho các bản hợp đồng để cạnh tranh các danh hiệu, việc Barca chuyển nhượng mùa đông 2022 với các cái tên như Alves hay Bakamu là điều người hâm mộ đội bóng này không hài lòng.