Chuyển nhượng Haaland có thể là canh bạc với bất kỳ CLB nào khi khoản tiền phải chi cho siêu tiền đạo trẻ người Na Uy này được ước tính lên tới con số 350 triệu Euro.

Chuyển nhượng Haaland là để tài hot nhất trên các mặt báo khi thị trường chuyển nhượng mùa đông 2021 sắp mở cửa. Hàng loạt đại gia như Man City, MU hay Real sẵn sàng trải thảm đỏ để mời tiền đạo đang thi đấu cho Dortmund đầu quân. Tuy nhiên, việc ký hợp đồng với Haaland bị giới thạo tin cho rằng một canh bạc đầy rủi ro cho bất kỳ đội bóng nào.

Vẫn đề rủi ro trong chuyển nhượng Haaland đã được tờ AS phân tích như sau:

Bất kỳ đội bóng nào muốn mua Haaland cũng phải trả cho Dortmund số tiền chuyển nhượng rơi vào tầm 100 triệu Euro. Đây là mức giá không hề cao để mua phong độ ghi bàn hủy diệt của chân sút 21 tuổi này.

Mức lương mà Haaland nhận sẽ rơi vào khoảng 25 triệu Euro/mùa sau thuế, nếu tính cả thuế là 50 triệu Euro/ mùa. Ký hợp đồng 5 năm với tiền đạo người Na Uy sẽ tiêu tốn khoảng 250 triệu Euro nữa.

Nhưng vậy, chỉ tiền chuyển nhượng của Haaland đã là 350 triệu Euro chưa kể tiền cho siêu cò Raiola và cha của cầu thủ này. Dortmund được cho là đã phải chi cho siêu cò người Ý 14 triệu Euro và cha của tiền đạo này 7 triệu Euro để có sự phục vụ của anh. CLB nào muốn ký với Haaland lúc này số tiền này có thể tăng gấp đôi hoặc hơn.

Như vậy, số tiền 400 triệu Euro cho một thương vụ chuyển nhượng là quá cao cho các CLB vào lúc này. Và tương lai tiền đạo người Na Uy vẫn chưa biết trước.