Đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã trở về Hà Nội nghỉ ngơi và chuẩn bị cho trận cầu đinh vào tối ngày 15/12 (thứ 7) tại “chảo lửa” Mỹ Đình. Hòa 2-2 trên sân Malaysia, có thể nói U23 Việt Nam đang nắm trong tay quyền tự quyết chức vô địch AFF Cup năm nay. Chính vì vậy mà cơn sốt vé cho trận cầu lượt về đang cực kỳ nóng.

Cơn sốt vé AFF cup lượt về, câu chuyện đáng buồn?

Cơn sốt mua vé

Ngay từ khi trận đấu lượt đi diễn ra thì nhiều người đã đôn đáo đặt vé online cho trận đấu cuối cùng của giải đấu AFF Cup 2018 tại sân Mỹ Đình.

Thời điểm bán vé online đã được bắt đầu từ ngày 10/12 và cho tới nay, tình hình vẫn đang rất nóng bởi số lượng người truy cập và đặt vé quá đông. Theo những số liệu tiết lộ thì VFF thì tổng lượng truy cập các trang web bán vé online lên tới 39 triệu lượt.  Điều này khiên cho trang web không thể duy trì hoạt động tốt.

Giá vé bán online cho trận chung kết đang có 4 mệnh giá từ 300.000đ, 400.000đ, 500.000đ và 600.000đ. Đây có thể nói là mức giá phù hợp với mặt bằng chung thậm chí vả với sinh viên, những người đi làm bình thường. Thế nhưng so với những người giao bán vé chợ đen hay trên các diễn đàn, trang mạng xã hội thì nó còn rẻ hơn rất nhiều.

Tuy nhiên để vào được trang web để đặt vé thành công là cả một khó khăn. Bởi cùng lúc có quá nhiều người truy cập nên chỉ có ai may mắn vượt qua được thì có thể đặt vé thành công. Cũng chính vì lượt khách đặt mua cũng nhưng truy cập quá nhiều mà hệ thống xử lý thông tin của VFF chưa thể xử lí kịp. Nên ngày người mua vé online nhận đc một tấm vé phải đợi trong hai ngày, hôm nay và ngày mai.

Những câu chuyện về tấm vé

Những ngày qua, bên cạnh niềm vui dành cho các cầu thủ U23 Việt Nam, những câu chuyện về chiếc vé tham dự trận chung kết cũng rải đầy trên mạng xã hội.

Từ những chuyện dở khó dở cười cho đến những thông tin khiến cho nhiều người phải lắc đầu ngao ngán vì ý thức cũng như những hành động của một bộ phận người Việt Nam.

Leo rào, xô cửa, tràn vào nơi bán vé

Cơn sốt vé AFF cup lượt về, câu chuyện đáng buồn?

VFF đã dành riêng một lượng vé cho những thương binh để họ có thể tham gia trận đấu chung kết lượt về sắp tới ngoài 10.300 tấm vé online.

Không nói về giá cả, hay cách thức cung cấp vé, vấn đề đáng phải nói ở đây là ý thức của nhiều người. Nhiều người xô cửa kính xông thẳng vào trụ sở VFF mặc dù bên ngoài đã có bàn túc trực để thực hiện đăng ký bán vé cho các thương binh.

Họ là những người lớn tuổi nhưng những hành động vừa qua khiến cho người phải lắc đầu chán nản bởi thái độ cũng như cách cư xử đó. Thậm chí họ còn quát lớn và chửi tục trong trụ sợ VFF, một số thương binh còn đem xe ba bánh phi thẳng vào trong, mang đồ vào ăn nhậu với nhau.

Hành động đó thật sự làm xấu đi văn hóa và hình ảnh của người dân Hà Nội nói chung và những người thương binh mẫu mực ưu tú nói riêng.

Phe vé 4.0

Cơn sốt vé AFF cup lượt về, câu chuyện đáng buồn?

Một câu chuyện thú vị khác là giờ đây việc vé chợ đen được rao bán hiện đại qua mạng cũng không còn xa lạ. Không hiểu sao, người mua vé online thì không thể mua được vé mà vẫn có những người công khai rao bán vé trên các group, diễn đàn mạng xã hội.

Họ còn đăng giá vé theo vị trí khán đài, rồi cam kết chắc chắn mua thành công-chỉ cần đặt tiền cọc trước. Giá vé dao động từ hơn 4 triệu cho tới 6 triệu đồng. Giá vé này không phải  nhiều người có thể đáp ứng được thế nhưng trong những ngày này, thì nhu cầu cao đã tạo cơ hội cho rất nhiều người lợi dụng nó để kiếm tiền.

Kết lại là gì? Nếu thực sự yêu thích bóng đá nước nhà bạn không cần thiết phải ở trong những trường hợp trên. Nếu bạn ghé qua một số quan cafe và thưởng thức bóng đá cùng với những người khác hoặc đơn giản là ngồi xem cùng gia đình thì cảm giác cũng sung sướng không kém!