Mick Schumacher, 19 tuổi được biết đến là con trai của huyền thoại đường đua F1 Michael Schumacher. Tiếp tục trên bước đường thành công của cha. Mùa giải này anh đã vô địch giải đua F3 châu Âu và sẽ lên chơi tại giải F2.

Con trai huyền thoại Michael Schumacher tiếp tục theo đuổi giải đấu F1

Tiếp nối sự nghiệp của người cha vĩ đãi, Mick đang từng bước trở thành tay đua huyền thoại

Giám đốc của Mercedes Toto Wolff đã dự đoán con trai của Michael Schumacher sẽ có tiềm năng lớn để trở thành nhà vô địch thể thức đua công thức 1 trong tương lai.

Tay đua 19 tuổi không liên hệ với bất kỳ đội đua F1 nào hiện tại nhưng đã sư dụng động cơ của Mercedes khi anh ấy tham gia và cô địch giải đua F3 châu Âu. Anh sẽ tiếp tục lên chơi tại giả F2 ở mùa giải tiếp theo và được dự đoán sẽ sớm đưa sự nghiệp thể thao tốc độ của mình lên đẳng cấp cao nhất ở tương lai không xa.

Cái tên cũng như tiềm năng không phải bàn cãi của tay đua này đã giúp anh có nhiều lời mời. Một trọng số đó là gã khổng lồ Italia Frerrari. Đội đua này cũng cho biết họ rất muốn làm việc với tay đua trẻ trong tương lai.

Nhưng cha của anh, tay đua nổi tiếng khắp thế giới lại từng là thành viên của đội đua Michael Schumacher. Michael đã không còn xuất hiện trên đài báo kể từ khi tại nạn trượt tuyết xảy ra năm 2013. Cha của anh bắt đầu sự nghiệp đua xe công thức 1 với Mercedes và đã tạo ra một kỷ lục mà cho đến nay chưa ai có thể xô đổ được.

Wolff đã chia sẻ: “Anh ấy đã vô địch giải vô địch F3 năm nay với động cơ của Mercedes. Điều này rất tuyệt vời. Nhưng anh ấy không phải là thành viên của chương trình đào tạo trẻ của Mercedes- Benz. Điều quan trọng nhất là cho cậu ấy thời gian. Cậu ấy có một lợi thế cực lớn khi có một người cha, là tay đua vĩ đại nhất lịch sử của môn thể thao tốc độ F1.

Con trai huyền thoại Michael Schumacher tiếp tục theo đuổi giải đấu F1

Bản hợp đồng với Pream team sẽ là bước đệm để Mick thể hiện mình và chuẩn bị cho con dường đi tiếp theo trong tương lai đó là F1

Mick Schumacher đã ký hợp đồng với đội đua Italia Prema cho mùa giải F2 2019 sắp tới. Đây sẽ là giải đấu chính mà Mick cần phải gây ấn tượng mạnh trước khi bất cứ đội đua F1 nào muốn chuẩn bị cho một bản hợp đồng với anh.

Mùa giải vừa rồi chứng kiến 2 tay đua người Anh là George Russell và Lando Norris đã có được một vị trí trong 2 đội đua F1 Williams và McLaren sau khi có màn trình diễn ấn tượng tại mùa giải F2.

Trong khi đó ở chính đội đua mà Mick đã ký hợp đồng cho mùa giải 2019 đó là Prema, cũng có một tay đua sẽ gia nhập Ferrari trong mùa tiếp theo đó là Charles Leclerc (21 tuổi).

Bản thân Schumacher Jnr đã chia sẻ: “Tôi thật sự mong chờ những chặng đua ở mùa giải tiếp theo với đội đua Prema ở FIA công thức 2. Đối với tôi, đây là một bước đi hợp lý tiếp theo trên sự nghiệp thể thao của tôi  bởi tôi cần cải thiện hơn nữa những kỹ năng và kinh nghiệm của mình.”

Mick đã được trải nghiệm cảm giác của F1 khi lái chiếc xe Benetton cũ của cha anh ấy trong vòng đua diễu hành trước khi mở màn Grand Prix Bỉ mùa giải trước. Rất nhiều hy vọng dành cho tay đua trẻ sẽ xuất hiện thường xuyên trên đường đua bởi anh dường như đang sao chép những thành quả mà cha mình từng có được. Nó có thể sẽ xuất hiện khi mà một ngày nào đó Mick nâng trên tay chiếp cup vô địch với đội đua Mercesdes.

Nguồn: https://tintucthethao.net