Đội hình Nhật Bản đấu Việt Nam ngày 11/11 tới đây dù thiếu đi hai cái tên quen thuộc với người hâm mộ là Ritsu Doan và Takefusa Kubo nhưng vẫn được đánh giá vượt trội hơn chúng ta quá nhiều.

Cụ thể, trong danh sách triệu tập 27 cầu thủ cho đội hình Nhật Bản đấu Việt Nam tại Mỹ Đình ngày 11/11 tới, đội bóng xứ mặt trời mọc có tới 17 người đang là những cái tên thuộc hàng có số má tại Châu Âu hiện nay. Danh sách cụ thể gồm:

Eiji Kawashima

Shuichi Gonda

Kosei Tani

Yuto Nagatomo

Maya Yoshida

Hiroki Sakai

Shogo Taniguchi

Miki Yamane

Sei Muroya

Ko Itakura

Yuta Nakayama

Reo Hatate

Takehiro Tomiyasu

Yuya Osako

Genki Haraguchi

Gaku Shibasaki

Wataru Endo

Junya Ito

Takuma Asano

Takumi Minamino

Kyogo Furuhashi

Hidemasa Morita

Daichi Kamada

Kaoru Mitoma

Daizen Maeda

Ayase Ueda

Ao Tanaka

Có thể thấy trong danh sách sang Việt Nam lần này, 3 ngôi sao đáng chú ý nhất của Nhật Bản là Takumi Minamino, tiền đạo 26 tuổi đang khoác áo CLB Anh quốc – Liverpool, Takehiro Tomiyasu – hậu vệ 22 tuổi đang gây ấn tượng mạnh trong màu áo CLB Arsenal, hay Furuhashi đang chơi cho CLB Celtic (Scotland), hậu vệ Maya Yoshida (CLB Sampdoria). Ngoài ra, còn có cái tên đã từng rất quen mặt với người hâm mộ bóng đá chúng ta khi thi đấu cho Inter Milan là Yuto Nagatomo.

Ngoài 4 cái tên nổi bật quen mặt với khán giả trong nước, đội hình Nhật Bản sang Việt Nam lần này có có những gương mặt chất lượng như thủ môn Shuichi Gonda (từng khoác áo CLB Bồ Đào Nha Portimonense), Hiroki Sakai (chơi 150 trận trogn màu áo CLB Marseille) và Yuya Osako từng thi đấu tại Bundesliga.

Hai sự thiếu vắng đáng tiếc nhất trong trận Nhật Bản gặp Việt Nam là Ritsu Doan (PSV Eindhoven),  Takefusa Kubo (CLB Mallorca). Cả hai đều là những cái tên để lại ấn tượng lớn với người hâm mộ khi thi đấu tại Châu Âu.

Tuy nhiên, không phải vì những ngôi sao trong đội hình này mà có thể khẳng định thế trận 1 chiều dành cho Nhật Bản. Việt Nam từng đối đầu đội bóng Đông Á không ít lần trong những năm gần đây và không để thua quá cách biệt.