Cơ hội có chức vô địch F1 lần thứ 5 của Lewis Haminton đang rộng mở với chiến thắng chặng Suzuka vừa qua. Đây đã là chiến thắng thứ 4 liên tiếp của nhà đương kim vô địch. Hãy cùng tin tức thể thao chúng tôi điểm lại những con số đáng chú ý tại Japanese GP.

Chặng đua tại nước Nhật đã diễn ra với kết thúc đứng nhất nhàn hạ cho Haminton đồng thời cũng là ngày thi đấu tệ hại của Ferrari, đặc biệt là Sebastian Vettel- người chỉ về đích với vị trí thứ 6 với thành tích 1 giờ 28 phút 26.935 giây. Chiến thắng này đã là chiến thắng chặng lần thứ 9 của anh trong năm và con số này trong cả sự nghiệp của tay lái người Anh là 71 lần, còn kém huyền thoại Michael Schumacher  20 lần nữa.

[ Đua xe F1]Lewis Haminton- giành chức vô địch thứ 5?

Trên chặng đua Suzuka nói riêng, chiến thắng năm nay giúp nâng tổng số lần cán đích ở vị trí thứ nhất lên con số 5. Anh cũng giành pole thứ 80 trên đường đua vào ngày thứ 7. Như vậy mục tiêu 100 lần của anh sẽ không còn sẽ không còn khó khăn với phong độ rất cao hiện tại.

Tay lái Bottas thuộc đội đua Mercedes có lần về thứ hai liên tiếp. Đội đua nước Đức có thành tích rất tốt trên đất Nhật. Họ trở thành đội đua thành công thứ ba tại đây, chỉ sau Ferrari và McLaren (9 lần về nhất trong lịch sử F1).

Đội đua Redbull cũng có một chặng đua khá thành công khi Max Verstappen giành được podium thứ 3 trong 5 chặng gần nhất. Anh vẫn cán đích ở vị trí thứ 3 mặc dù gặp va chạm với đội đua Ferrari và phải nhận một án phạt có phần nặng tay từ ban tổ chức.

Mặc dù đang ở một độ tuổi rất trẻ (mới bước sang tuổi 21) nhưng Max đã có 3 năm kinh nghiệm trên đường đua F1.Tuy nhiên chàng trai đã có thành tích khá ấn tượng với 17 podium, 4 chiến thắng, 4 vòng chạy nhanh nhất, 4 lần xuất phát đầu và 11 cuộc đua dẫn đầu trong 75 chặng đã qua.

Đã 3 chặng liên tiếp Kim Raikkonen không thể góp mặt trên bục nhận giải sau chuỗi 6 podium trong 7 chặng. Anh chỉ về đích thứ 5 trong chặng đua vừa rồi. Trong khi đó đồng đội của anh tại đội đua Ferrari còn có một ngày đua đang quên hơn khi va chạm với tay đua trẻ Max. Vettel chỉ về đích ở vị trí thứ 6, sau Kim Raikkonen.

[ Đua xe F1]Lewis Haminton- giành chức vô địch thứ 5?

Nhà cựu vô địch Vettel đã bị chính Haminton vượt qua về số vòng đua dẫn đầu, 341 vòng đua so với 366 của đối thủ.

Rossi đến với Japanese GP với tâm thế của đội đua chủ nhà Honda. Chặng đua lần thứ 30 tại Suzuka của đội đua có xuất phát rất thuận lợi ở vị trí thứ 6 và thứ 7 tuy nhiên chiến thuật không tốt đã khiến họ không giành được điểm nào sau khi kết thúc.

Đội đua McLaren thì càng về cuối mùa giải càng thể hiện bộ mặt kém cỏi của mình. Họ chỉ giành vỏn vẹn 2 lần ghi điểm trong 7 chặng gần nhất của Alonso. Đối với cá nhân tay đua Tây Ban Nha thì anh lại vừa đạt được một con số mới về số vòng đua hoàn thành trong sự nghiệp.

Anh chiếm vị trí thứ 2 trong top những tay đua có số vòng đua nhiều nhất, còn kém kỷ lục của Schumacher 176 vòng đua. Nếu có thể hoàn thành hết những chặng đua còn lại thì vị trí kỷ lục này sẽ thuộc về anh.

[ Đua xe F1]Lewis Haminton- giành chức vô địch thứ 5?

Hay cùng đón xem những diễn biến sắp diễn ra trên đất Mỹ từ 19-20/10/2018. Chúng ta cùng đón chờ xem liệu Haminton có sớm giành được chức vô địch với đội đua Mercedes hay không?