Mùa giải đua F1 sẽ được tổ chức tại thủ đô Hà Nội và chính thức đánh dấu một chặng đua mới được thêm vào lịch thi đấu của công thức 1.

F1 thông báo Việt Nam sẽ tổ chức chặng đua Grand Prix đầu tiên năm 2020

Việt Nam sẽ trở thành quốc gia mới nhất được thêm vào lịch thi đấu F1 năm 2020. Chặng đua tại thủ đô- thành phố Hà Nội sẽ được diễn ra trên chiều dài 5.565 km.

Nó trở thành chặng đua thứ 3 được thành lập tại Đông Nam Á theo sau Grand Prix Singapore và Grand Prix Malaysia. Nhưng trường đua tại Malaysia đã bị dừng trong năm 2017 do lượng vé bán ra thấp.

Trong bài phỏng vấn chủ tịch Chase Carey, ông chia sẻ: “Kể từ khi chúng tôi tiếp quản môn thể thao này vào năm 2017, chúng tôi đã nói về việc phát triển những thành phố mới nhằm mở rộng sức thu hút của giải đua công thức 1.

Grand Prix Việt Nam chính là mình chứng cho tham vọng này”

Carey cũng thể hiện sự tự tin rằng những công việc sẽ được đảm bảo thực hiện “Một chặng đua không chỉ là nơi các tay đua thi đấu mà còn đảm bảo rằng khán giả có thể tận hưởng thật hoàn hảo mỗi chặng đua”

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cũng cho biết :”Nó là sự khẳng định rõ ràng về khả năng của Việt Nam, như là một trong những quốc gia phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới. Việt Nam có đủ năng lực để đăng cai những sự kiện quy mô tầm cỡ thế giới và thu hút đông đảo khách du lịch tới thăm.”

Những tiết lộ về giá vé xem đua xe công thức 1 cũng được thông báo chính thức bởi ông Nguyễn Đức Chung. Theo những thông tin từ ông thì giá vé sẽ được công bố trong một sự kiện vào tháng 4/2019 theo dự kiến.

Tin tức khác về F1

Lewis Halminton dọa sẽ rời giải đa F1 vì kế hoạch mở rộng số chặng đua.

F1 thông báo Việt Nam sẽ tổ chức chặng đua Grand Prix đầu tiên năm 2020

Tay đua người Anh giữ kỷ lục 5 lần vô địch đứng thử 2 trong danh sách những tay đua công thức 1 vĩ đại nhất thế giới

Tay lái của đội đua Mercedes vừa vô địch mùa giải năm nay và giành cho mình danh hiệu lần thứ 5. Thông tin này gây bất ngờ với người hâm mộ. Anh cảnh báo sẽ không tham gia công thức 1 nếu việc tăng số lượng chặng đua từ 21 lên 25 được thông qua.

“Tôi sẽ không ở đây nếu nó tăng lên 25 chặng đua. Đó là điều chắc chắn. Tôi đã cảm giác năm nay như đã có 25 chặng đua. Vì vậy tôi không nghĩ nhiều chặng đua hơn sẽ là một điều tốt”

Theo kế hoạch thì mùa giải tiếp theo vẫn sẽ duy trì 21 chặng đua, tuy nhiên nó sẽ khởi động vào tháng 12, lần đầu tiên trong 50 năm qua.

Fernando Alonso tiết lộ lý do tại sao anh không còn tình yêu với đua xe

F1 thông báo Việt Nam sẽ tổ chức chặng đua Grand Prix đầu tiên năm 2020

Tay đua 37 tuổi hiện đang thi đấu cho đội đua McLaren

Alonso sẽ tham gia giải đua F1 lần cuối cùng tại Grand Prix Abu Dhabi sau khi thuở lộ rằng anh không còn cảm thấy yêu thích môn thế thao này nhiều như trước.

Tay đua người Tây Ban Nha đã có 2 lần vô địch thế giới với hơn 300 chặng đua cùng 32 lần chiến thắng trong suốt sự nghiệp của mình. Không có nghi ngờ gì khi anh ấy xứng đáng được khắc tên mình vào lịch sử những tay đua vĩ đại nhất thế giới.

Alonso chia sẻ một cách chân thật về rằng những sự thay đổi gây tranh cãi về luật đua xe trong những năm gần đây đã khiến anh ấy mất đi đam mê với công thức 1 và phải đưa ra quyết định khó khăn này.

Lịch đua xe F1 mùa giải 2018-2019

March 17 – Australian Grand Prix

March 31 – Bahrain Grand Prix

April 14 – Chinese Grand Prix

April 28 – Azerbaijan Grand Prix

May 12 – Spanish Grand Prix

May 26 – Monaco Grand Prix

June 9 – Canadian Grand Prix

June 23 – French Grand Prix

June 30 – Austrian Grand Prix

July 14 – British Grand Prix

July 28 – German Grand Prix

August 4 – Hungarian Grand Prix

September 1 – Belgian Grand Prix

September 8 – Italian Grand Prix

September 22 – Singapore Grand Prix

September 29 – Russian Grand Prix

October 13 – Japanese Grand Prix

October 27 – Mexican Grand Prix

November 3 – United States Grand Prix

November 17 – Brazilian Grand Prix

December 1 – Abu Dhabi Grand Prix

Tin tức thể thao tổng hợp