Trong buổi họp báo chính thức vừa qua về việc chính thức mở chặng đua F1 tại Hà Nôi, Báo Tiền Phong đã hỏi thông tin về giá vé cho khán giả muốn được xem giải đấu này. Chủ tịch ỦBND TP. Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết nó sẽ được công bố chính thức trong buổi lễ công bố giá vé chính thức vào tháng 4/2019.

[[Việt Nam Grand Prix] Giá vé có phù hợp với người Việt Nam

Buổi họp báo vừa diễn ra với sự có mặt trực tiếp của chủ tịch cảu giải đua F1, ông Chase Carey đã thu hút rất nhiều sự chú ý của báo chi và người yêu thích môn thể thao tốc độ này. Đại điện đơn vị đăng cái giải đua F1, đơn vị triển khai tổ chức Vingroup,… cùng có mặt trong buổi họp thông báo chính thức về việc giải đua công thức 1 sẽ chính thức khởi động vào tháng 4 năm 2020.

Ông Chung cũng cho biết thêm, thời hạn hợp đồng tổ chức giải đấu này sẽ kéo dài trong 10 năm. Cho tới năm thứ 8 đơn vị đăng cai sẽ được xem xét để ký kết tiếp hay không.

Địa điểm đua được công bố chính thức là khu vực Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm. Mặc dù trước đó, TP. Hà Nội dự kiến tổ chức đường đua quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm nhưng sau khi nhận thấy địa điểm trên là không hợp lí và nhận ý kiến từ các bộ ngành liên quan thì địa điểm đã thay đổi.

Dễ hiểu được lí do là khu vực này đường quá chật hẹp và mật độ dân cư đông đúc, việc tổ chức sẽ gây ra nhiều vướng mắc và bất tiện. Chính vì vậy khu trung tâm thể thao Mỹ Đình là lựa chọn phù hợp nhất.

Sau khi làm việc với đơn vị tổ chức Vingroup, kế hoạch tổ chức được chấp nhận thì bản thiết kế Việt Nam Grand Prix được công bố với một mô hình cụ thể về cấu trúc, các đoạn đường,…

Trong đó độ dài chặng đua sẽ là 5565 km với 22 khúc cua được lấy ý tưởng từ những trường đua nổi tiếng trên thế giới như Nuburgring (Đức), Monaco hay Suzuka (Nhật Bản). Tốc độ trung bình trên đường đua là 207 km/h.

Đây sẽ là chặng đua trên đường phố thứ 3 trên thế giới sau khi hoàn thành xây dựng. Singapore Grand Prix và Monaco Grand Prix là 2 trường đua đường phố rất nổi tiếng trước đó trong tổng cộng 21 trường đua được sử dụng trong những mùa giải vừa qua.

Nhưng sẽ có một góc cua chạy qua khu vực sân vận động Mỹ Đình được xây mới để kết hợp với những đoạn còn lại tạo thành vòng đua hoàn chỉnh. Khúc cua này giống như một vòng tròn hở, ở giữa có biểu tượng của thủ đô Hà Nội.

Khu tổ hợp đua xe F1 sẽ có diện tích khoảng 800.000 m2, sức chứa khoảng 112.000 khách mời. Đặc biệt tại khu tổ hợp dành cho khách hạng Vip sẽ được xây dựng với cấu trúc gồm 3 tầng và gồm 3 khoang dành cho Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA), 36 khoang dành cho các đội đua,…

Với bản thiết kết xây dựng mới cùng với những nâng cấp trên đường đua, Việt Nam Grand Prix có thể trở thành cung đường đua đẹp nhất trên thế giới.

Và người hâm mộ mong chờ buổi lễ công bố giá vé chính thức dự kiến tổ chức vào tháng 4/2019 để có thể nhanh chóng được tận hưởng bầu không khí đua xe quốc tế.

Bên cạnh đó chi phí của việc xây dựng đường đua cũng chưa được UBND TP. Hà Nội cùng đơn vị triển khai là Vingroup tiết lộ chính xác nhưng nguồn lực của 2 bên chắc chắn đủ để thực hiện dự án này. Bởi bản kế hoạch đã được thực hiện và thống nhất trong suốt 2 năm qua. Hơn nữa Vingroup cũng là tập đoàn tư nhân lớn mạnh nhất Việt Nam.

Về phía Vingroup, đại diện của tập đoàn cũng thể hiện quan điểm, lợi nhuận không phải mục tiêu được đưa lên hàng đầu bởi đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam. Nếu thực hiện thành công dự án này, Việt Nam Grand Prix sẽ là tiền đề để phát triển hàng loạt các dịch vụ khác phát triển.

Đọc thêm tin thể thao khác tại đây