[Tin thể thao – đua xe công thức 1] Việt Nam sẽ chính thức đăng cai chặng đua công thức 1 tại Hà Nội từ năm 2020.

Grand Prix- Tin sốc cho người hâm mộ môn thể thao tốc độ tại Việt Nam

Người hâm mộ môn thể thao tốc độ đang háo hức đón chờ ngày được tận mắt thưởng thức những chiếc xe đua trên đường phố Việt Nam. Chỉ chưa đầy 2 năm nữa, giấc mơ này sẽ thành hiện thực với sự hợp tác của Grand Prix và Vingroup.

Đua xe F1 sẽ tổ chức chặng đua Grand Prix đầu tiên tại Việt Nam, chặng đua trên đường phố thứ 3 trên thế giới vào tháng 4/2020. Cuộc họp vừa tổ chức là sự kiện đầu tiên được thêm vào lịch trình kể từ khi hãng truyền thông Liberty tiếp quản môn thể thao này vào năm 2017.

Thỏa thuận trong nhiều năm đã đi được hoàn thiện giữa công ty Grand Pix và tập đoàn Vingoup, tập đoàn lớn tại Việt Nam cũng đang tham gia vào ngành sản xuất ô tô.

Chặng đua sẽ kéo dài 5.565 km, nằm về phía tây cách trung tâm Hà Nội 12 km. Nó sẽ sử dụng hệ thống đường có sẵn với một khu vực pit được xây dựng. Hiện tại công trình vẫn chưa được bắt đầu nhưng chủ tịch FIA (Liên đoàn ô tô thế giới) ông Charlie Whiting đã đến thăm khu vực được dự kiến và đã rất phấn khích với kế hoạch của nhà tổ chức.

Grand Prix- Tin sốc cho người hâm mộ môn thể thao tốc độ tại Việt Nam

Mô hình của đường đua Grand Prix tại Hà Nội sẽ được xấy dựng và bắt đầu hoạt động vào năm 2020. (Nguồn- The Guardian)

Cuộc họp kết nối với mục đích của Liberty để mở rộng môn thể thao này tới những thị trường mới và tạo những sự kiện cuối tuần trong những cuộc đua.

Chase Carey, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành đã nói: “Từ khi chúng tôi tham gia vào môn thể thao này năm 2017, chúng tôi đã nói về việc phát triển những trường đua mới để mở rộng sự thu hút của công thức 1 và Grand Prix Việt Nam là thành quả của tham vọng này.

Những thông tin chi tiết của đường đua đã đường công bố bởi F1. Nó cho thấy chặng đua này nằm ở khu vực ngoại ô Hà Nội ( khu vực sân vận động Mỹ Đình). Nó có chiều dài khoảng gần 1,6 km và có nhiều ý tưởng được mượn từ những trường đua khác. Khúc cua 1 và 2 là của Nurburgring, khúc cua từ 12 đến 15 giống như đoạn đường dốc từ Sainte Devote tại Monaco và khúc cua từ 16-19 là của Suzuka.

Mùa giải năm nay có 21 chặng đua theo lịch. Nếu họ tiếp tục và một cuộc họp được đề xuất tổ chức ở Miami về chặng đua mới thì năm 2020, nó có thể tăng lên 23 chặng đua.

Tuy nhiên các đội đua đang thể hiện sự phản đối rõ ràng về sự tăng thêm lịch đua. Không có dấu hiệu nào cho thấy những chặng đua khác có thể bị ngừng tổ chức.

Vingroup là 1 trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, chủ yếu dựa trên bất động sản nhưng còn hoạt động trong một loạt các lĩnh vực bao gồm bán lẻ, chăm sóc sức khỏe và công viên giải trí. Hiện nay tập đoàn còn được biết đến với ngành sản xuất ô tô, Vinfast và có những mẫu xe đầu tiên được trưng bày tại triên rlamx motor show Paris 2018 vừa qua.

Grand Prix- Tin sốc cho người hâm mộ môn thể thao tốc độ tại Việt Nam

Vingroup bước chân vào ngành công nghiệp sản xuất ô tô với những mẫu xe đẳng cấp, đã được trưng bày tại Paris Motor Show 2018.

Phó chủ tịch của tập đoàn Vingroup kiêm giám đốc điều hành, ông Nguyễn Việt Quang tin rằng chặng đua được xây dững sẽ mang lại lợi ích cho đất nước nói chung. Ông chia sẻ: “Với sự mệnh “mang lại cuộc sống tốt hơn cho con người Việt Nam”, Vingroup muốn xây dựng trường đua này tại Việt Nam nhằm đem lại những lợi ích chung cho xã hội”. Sẽ có nhiều công ăn việc làm hơn, hệ thống cơ sở hạ tầng của Hà Nội sẽ được nâng cấp và nhiều sự kiện quốc tế lớn hơn sẽ được khuyến khích để tổ chức ở Việt Nam.

Người dân bviee

Nguồn:https://tintucthethao.net