Theo kết quả bốc thăm play-off khi vực châu Âu thì Ý vs Bồ Đào Nha sẽ đại chiến với nhau ở nhánh đấu của mình để giành chiếc vé duy nhất tới Qatar mùa đông năm sau.

Việc thay đổi trong thể thức thi đấu và thêm các đội góp mặt từ Nations League đã khiến kết quả bốc thăm Play-off WC 2022 khu vực Châu Âu trở nên khó lường khi có tới 3 nháy đấu để xác định chiếc vé đi tiếp tới Qatar năm sau.

Và đúng như người hâm mộ lo lắng, kết quả bốc thăm play-off tối qua đã mang Bồ Đào Nha và Ý rơi vào một nhánh đấu. Điều này có nghĩa là hai nhà vô địch Euro gần nhất sẽ có một đội ngồi nhà theo dõi WC qua tivi.

Đối thủ của Italia sẽ là Bắc Macedonia, trong khi Bồ Đào Nha phải đối đầu với Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là thử thách không quá lớn với hai đại gia này, nhưng họ sẽ phải đấu loại trực tiếp với nhau nếu cùng lọt vào trận chung kết.

Ở nhánh đấu này, Bồ Đào Nha có chút lợi thế khi được đá trận chung kết trên sân nhà nếu họ vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ. Đây sẽ là lợi thế quan trọng cho Ronaldo và các đồng đội khi họ phải đối mặt với đối thủ mạnh như Italia.

Trong khi Bồ Đào Nha và Italia phải loại nhau thì Ba Lan và Thụy Điển cũng tạo ra bảng B đầy hấp dẫn. Ba Lan sẽ gặp Nga trong khi Thụy Điển gặp CH Séc. Đây đều là các cặp đấu cân bằng và rất khó đoán.

Cuối cùng, bảng A là bảng đấu có vẻ “yếu nhất” với sự góp mặt của Xứ Wales, Áo, Scotland và Ukraine. Trong số 4 đội tuyển này, Áo có phần nhỉnh hơn phần còn lại, nhưng tất cả đều có các ngôi sao hàng đầu.

Các trận đấu ở vòng bán kết và chung kết play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu sẽ diễn ra vào tháng 3 năm sau.

Như vậy, sau khi kết quả bốc thăm play-off khu vực Châu Âu kết thúc, cục diện các nhánh đấu đã dược hình thành với bảng A ứng cử viên lớn nhất là Áo, Bảng B là cuộc cạnh tranh giữa Thụy Điển và Ba Lan. Còn bảng C là cuộc đại chiến cho tấm vé duy nhất giữa Ý và Bồ Đào Nha.