Cả MU và Man City đang vào cuộc trong cuộc đua giành Frenkie de Jong mùa đông 2021 này khi Barca vừa định giá tuyển thủ Hà Lan là 75 triệu Bảng.

Frenkie de Jong là cái tên từng được cả Châu Âu săn đó khi anh cũng Ajax thể hiện phong độ ấn tượng tại Cup C1 mùa giải 2019. Chính thành tích ấn tượng đó đã khiến ban lãnh đạo Barca bỏ ra hơn 75 triệu bảng để đưa anh về thay thế Xavi và Iniesta. Tuy nhiên, trong sơ đồ của đội bóng mới tuyển thủ Hà Lan không để lại nhiều dấu ấn.

Ngay sau khi lên nắm quyền Barca, Xavi đã có những động thái đầu tiên nhằm khôi phục kỷ nguyên vàng son xứ Catalan. Muốn làm được điều đó, Barca cần có tiền để tham gia thị trường chuyển nhượng. Với tình hình bét bát hiện tại, cách duy nhất của Barca là phải bán bớt các ngôi sao không phù hợp với triết lý bóng đá của mình. Theo những tin tức mới nhất, ngoài Coutinho có thể ra đi thì Frenkie de Jong cũng là cái tên không được trong dụng tại Barca trong năm 2022.

Barca đã cho phép tiền vệ người Hà Lan có thể đàm phán với bất kỳ câu lạc bộ nào chi trả đủ số tiền 75 triệu Bảng ngay trong mùa đông này. MU và Man City là hai cái tên sớm nhất vào cuộc. MU đang cần một tiền vệ có khả năng sáng tạo để chia lửa cùng Pogba, việc mà Fred không thể hoàn thành thời gian qua. Còn Man City, Frenkie de Jong là mẫu tiền vệ mà Pep rất ưa thích và muốn đưa về để xây dựng lối đá kiểm soát đang ngày càng hoàn thiện của mình.

Tuy rất nhiệt tình và thiện chí với Frenkie de Jong nhưng MU đang có phần lép vế trước Man City khi Pep Guardiola có mối quan hệ rất thân với Xavi và ban lãnh đạo của Barca. Việc lấy Frenkie de Jong về thay Fernandinho của Man City có vẻ suôn sẻ hơn vào lúc này.

Tuy nhiên, Man City cần nhớ lại bài học Ronaldo quay xe về MU khi tất cả đã khẳng định anh là người của Man City để đẩy nhanh thương hiệu này. Rất có thể sau khi thu xếp xong những bất ổn phòng thay đồ, MU sẽ mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng. Và với Barca lúc này, số tiền nhận được mới là ưu tiên hàng đầu của họ.