Những nguồn thông tin từ Italia cho rằng Higauin sẽ có một một bản hợp đồng cho mượn 6 tháng tới Chelsea và theo chiều ngược lại, Morata sẽ đến sân San siro theo thời hạn cho mượn là 18 tháng.

Phi vụ trao đổi "bom xịt" Morata - "người bị ghẻ lạnh" Higuain

Tiền đạo hiện đang thuộc biên chế Chelsea- Morata được cho rằng đã liên hệ để rời khỏi sân vận động Stamford Bridge vào kỳ chuyển nhượng mùa đông này sau khi đã không thể cứu vãn được phong độ trong mùa giải tiếp theo. Tiền đạo người Tây Ban Nha không thể hiện được nhiều dưới thời tân HLV Maurizio Sarri.

Trong những ngày gần đây, báo chí Italia lại rộ nên những thông tin liên quan đến clb AC Milan. Tờ Sport MediaSet nói rằng sự ra đi của tiền đạo Gonzalo Higuain là không thể tránh khỏi bởi một bản hợp đồng trao đổi đã được chấp nhận.

Những thông tin chính thức chưa được đưa ra tuy nhiên tờ báo cũng cho rằng bản hợp đồng 6 tháng với Higauin có thể kéo dài nếu anh ấy thể hiện tốt khi tới The Blues.

Tiền đạo 31 tuổi cũng rất muốn chuyển tới Chelsea vào tháng 1 tới và có thể đoàn tụ với vị HLV đã từng dẫn dắt anh tại Napoli, Sarri.  Higauin được cho mượn tới AC Milan bởi Juvetus nhưng sau đó đã thực hiện một bản hợp đồng mua đứt vào mùa hè.

Khi mà Ronaldo tới đội bóng thành Turin, Gonzalo Higuain buộc phải ra đi bởi gánh nặng tài chính cũng nhưng khả năng ra sân. Trong khi đó ở Chelsea, ban lãnh đạo cũng như Sarri đang tìm kiếm nhưng phương án đẩy tăng cường hàng tấn công trong bối cảnh Morata đang phải vật lộn dưới thời HLV Sarri. Tiền đạo người Tây Ban Nha đang cảm thấy không hạnh phúc và sẵn sàng rời khỏi Stamford Bridge.

Phi vụ trao đổi "bom xịt" Morata - "người bị ghẻ lạnh" Higuain

Higuain đã từng là học trò cưng của Maurizio Sarri trong màu áo Napoli trước khi chuyển tới Juvetus. Sau đó Sarri cập bến The Blues, bây giờ hai thầy trò lại có cơ hội lớn gặp lại nhau. Higuain bị hấp dẫn bởi mức lương hậu hĩnh nếu thi đấu dưới màu áo đội bóng thành London. Về phía AC Milan, họ cũng muốn giảm gánh nặng về lương cho các cầu thủ khi mà họ đang phải chi trả tới 11 triệu Euro mỗi mùa cho cựu tiền đạo Juvetus.

Bản hợp đồng trao đổi tiềm năng này có thể sẽ giải quyết ngay lập tức vấn đề mà Chelsea đang gặp phải ở hàng công trong 2 mùa giải trở lại đây khi mà Eden Hazard đang phải chơi như một số 9 ảo. Trong khi đó, 2 tiền đạo đang thi đấu trong màu áo The Blues là Morata và Giroud chưa bao giờ đảm nhiệm được vai trò mũi tấn công.

Phi vụ này hấp dẫn cả Higuain lẫn Morata nhưng vấn đề duy nhất là về độ tuổi của Higuain. Anh hiện đã hơn 30 tuổi và thời gian thi đấu đỉnh cao không còn nhiều.  Do đó, thời hạn của bản hợp đồng chỉ là 6 tháng.

2 tuần trước, hậu vệ cánh Jordi Alba, của Barcelona đã tiết lộ rằng, “siêu sao” Alvaro Morata luôn được chào đón tại giải vô địch Tây Ban Nha. Cựu tiền đạo Real cũng như Juvetus muốn thực hiện một sự ra đi bởi người đại diện của mình, người đang cố gắng đưa anh khỏi Stamford Bridge sau 18 tháng dài đằng đẵng thi đấu không hiệu quả.

Phi vụ trao đổi "bom xịt" Morata - "người bị ghẻ lạnh" Higuain

Và đó là lí do đang tính đến phương án chấp nhận với ý tưởng này bởi họ đang cần tìm một gương mặt lấp vào vị trí của Luis Suarez. Tiền đạo Uruguay đang phải gặp chấn thương đầu gối và nghỉ thi đấu trong thời gian này.

Nguồn: tintucthethao.net