Real Madrid hướng đến năm 2022 với thành tích vượt trội so với chính họ năm ngoái khi HLV Zidane còn tại vị.

Ancelotti đang xây dựng cho Real một lối chơi phóng khoáng nhưng không kém phần hiệu quả trong thời gian qua. Cụ thể, các con số thống kê đã cho thấy Real thời Ancelotti vượt trội hơn hoàn toàn so với Real của Zidane năm ngoái.

Thành tích ghi bàn

Trải qua 16 trận đấu đã ra sân, Real của Ancelotti ghi tới 37 bàn. Thành tích này năm ngoái cùng HLV Zidane là 26 bàn sau 16 trận.

Ở cả mùa giải năm ngoái, Real của Zidane ghi 88 bàn tại giải Tây Ban Nha, đạt thành tích 1,69 bàn/ trận. Con số hiện tại trung bình dưới thời Ancelotti là 2.3 bàn/ trận. Real dưới sự dẫn dắt của Zidane chưa bao giờ ghi quá 4 bàn trong 1 trận đấu.

Khả năng dứt điểm trong từng trận đấu dưới thời Ancelotti cũng được cải thiện rõ rệt hơn với 3 lần cao hơn so với người tiền nhiệm. Số lần dứt điểm trúng đích của Real Madrid mùa này cũng nhiều hơn 50 lần so với năm ngoái dưới thời Zidane.

Thành tích phòng ngự

Số bàn thua trung bình của Real Madrid đã giảm từ 1,3 bàn/trận xuống còn 1 bàn/trận và Thibaut Courtois tiếp tục chứng minh bản thân là một trong những thủ môn hàng đầu ở châu Âu. Hàng phòng ngự dưới thời Ancelotti vẫn cho thấy sự chắc chắn dù đã mất đi cặp trung vệ Ramos lẫn Varane.

Còn quá sớm để nói đến thành công của Ancelotti tại Real Madrid, nhưng sau 16 trận đã qua cho thấy đội chủ sân Bernabeu đang tốt hơn cùng kỳ năm ngoái dưới thời nhà cầm quân người Pháp.