Thái Lan đã triệu tập tới 70 cầu thủ để chuẩn bị cho AFF Cup 2021 và danh sách cầu thủ tham dự giải đấu chỉ được rút gọn vào ngày 24/11, ngay trước khi đội tuyển sang Singapore thi đấu.

Theo tin tức mới nhất mà tintucthethao.net có được, liên đoàn bóng đá Thái Lan đã triệu tập số lượng cầu thủ khổng lồ lên tới 70 gương mặt để chuẩn bị cho AFF Cup 2021. Trong số này, ngoài những ngôi sao đang thi đấu ở nước ngoài như Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan còn có các cầu thủ đầy tiềm năng đang chinh chiến ở giải Thái League.

Theo kế hoạch, từ danh sách 70 cầu thủ này HLV Polking sẽ rút gọn lại còn 30 người vào ngày 24/11 rồi sau đó sàng lọc tiếp để chọn ra 23 cái tên xuất sắc nhất để chinh chiến tại AFF Cup 2021.

Với tham vọng giành lại ngôi vương khu vực Đông Nam Á tại giải AFF Cup lần này nên không khó hiểu cho việc mang đội hình mạnh nhất sang Singapore của người Thái. Trong vài năm qua, bóng đá Thái Lan đã bị Việt Nam vượt mặt. Hiện tại, Đông Nam Á cũng chỉ còn Việt Nam tham dự vòng loại cuối cùng giành vé dự WC 2022.

Mặc dù mang đội hình mạnh nhất dự AFF Cup 2021 nhưng Thái Lan sẽ thi đấu dưới danh nghĩa là tên khác  và mẫu áo khác. Có thể trang phục này sẽ không có biểu tượng quốc kỳ của Thái Lan. Lí do của việc không được chính thức công nhận là đại diện của ĐTQG là bởi các VĐV của Thái Lan hiện nay đang chịu án phạt của ủy ban phòng chống Doping thế giới sau. Thái Lan sẽ không được mang đội tuyển thế thao chính thức nào tham dự các giải đấu do 8 vận động viên cử tạ dương tính với chất cấm hồi năm ngoái.

Tuy vậy, với việc chuẩn bị rất kỹ càng và mang đội hình mạnh nhất tới tham dự AFF Cup 2021, Thái Lan vẫn sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch năm nay.