Trong những diễn biến mới nhất của tin tức AFF Cup 2021, HLV của tuyển Thái Lan xác định sẽ cho đội bóng của mình trình diễn lối chơi đẹp mắt trong giải đấu lần này.

Trong những ngày cuối năm này, ngoài những diễn biến của vòng loại WC 2022 thì tin tức AFF Cup 2021 cũng rất được người hâm mộ quan tâm. Mới đây, truyền thông Thái Lan đã đăng tin HLV của họ sẽ lựa chọn lối chơi đẹp mắt trong các trận đấu ở giải lần này.

“Tôi muốn tạo niềm vui cho mọi người, bởi vì bóng đá là cống hiến. Tôi sẽ ưu tiên cho lối đá tấn công để giành chiến thắng. Tôi muốn thực hiện các pha bóng với cường độ cao”.

“Tôi tin rằng nó sẽ phù hợp với đội tuyển Thái Lan. Trong quá khứ, khi quản lý các câu lạc bộ, tôi đã cố gắng tìm kiếm sự cân bằng trong tấn công và phòng thủ. Tuy nhiên, mỗi huấn luyện viên có niềm tin và triết lý khác nhau”.

“Nhưng mỗi trận đấu rất khác nhau. Vì thế, kế hoạch phải được điều chỉnh tùy theo mỗi trận đấu. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải tìm ra nhiều hệ thống để vận hành. Nhưng mấu chốt, đội tuyển vẫn duy trì phong cách riêng của mình”.

Đó là tất cả những chia sẻ của HLV Alexandre Polking về lối chơi cho Thái Lan ở AFF Cup 2021. Cụ thể, chiến lược gia mới của bóng đá xứ Chùa Vàng muốn thi triển lối chơi ban bật trứ danh của Barca khi tiếp các đối thủ ở Đông Nam Á.

HLV Polking sẽ dẫn dắt tuyển Thái Lan tham dự AFF Cup 2020, với mục tiêu vô địch. Được biết, tổng mức lương mà ông Polking được nhận trong 4 tháng này là 130.000 USD (tương đương với gần 3 tỷ đồng).

Tại AFF Cup 2020, tuyển Thái Lan sẽ nằm cùng bảng A với Myanmar, Philippines, Singapore và Đông Timor.

Tùy vào thành tích của tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2021, hợp đồng Alexandre Polking sẽ được xem xét để gia hạn.

Một thông tin nữa mà Alexandre Polking chính là HLV am hiểu bóng đá Việt Nam khi đã từng dẫn dắt CLB TP. HCM trước đây. Nhận xét về tuyển Việt Nam, ông cho biết “Tôi nghĩ Việt Nam là một đội mạnh. Tôi từng làm việc ở đó. Tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp và tinh thần chiến đấu của đội tuyển này”, HLV Polking thừa nhận. “Tất nhiên, đội tuyển Việt Nam là ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch, và họ là đối thủ quan trọng. Trong khi đó, Malaysia, Philippines hay Singapore chắc chắn sẽ khiến Thái Lan gặp khó khăn ở các trận đấu”.