Theo những tin tức mới nhất trước thềm AFF Cup 2021, đội hình tuyển Việt Nam tham dự giải đấu chắc chắn có thủ môn bắt chính là Tấn Trường bởi các sự lựa chọn Văn Toản cùng Văn Lâm đang gặp các vấn đề khác nhau về chấn thương.

Theo lịch thi đấu AFF Cup 2021 năm nay thì giải đấu sẽ khởi tranh vào ngày 5/12/2021 nên tuyển Việt Nam gần như không có quãng dài để nghỉ ngơi mà sẽ hội quân sau đây vài ngày.

Vài HLV Park lại thêm một phen đau đầu với vị trí gác đền trong đội hình Việt Nam ở giải lần này khi Văn Toản vừa gặp chấn thương không thể góp mặt. Văn Toản bị chấn thương cơ nhị đầu. Giải pháp trước mắt là tiếp tục tập phục hồi trong vòng 2 đến 3 tuần. Trong thời gian này, Ban Y học LĐBĐVN sẽ theo dõi, kiểm tra, đánh giá tình trạng chấn thương của Văn Toản để có quyết định hướng điều trị tiếp theo.

Như vậy, Văn Toản sẽ chắc chắn vắng mặt tại AFF Cup 2021 cũng như các trận đấu tiếp theo của vòng loại WC 2022 cùng tuyển Việt Nam.

Bên cạnh Văn Toản, Văn Lâm cũng đang phải điều trị chấn thương gặp phải trước đó không lâu. Thủ môn Việt Kiều Nga này cần ít nhất 4 tháng để hồi phục sau chấn thương gặp phải khi thi đấu cùng CLB Cerezo Osaka tại giải Nhật Bản.

Chính bởi hai sự thiếu vắng này, thủ môn kỳ cựu Tấn Trường chắc chắn sẽ là người bắt chính cho tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2021. Tại vòng loại WC 2022 vừa qua, Tấn Trường cũng là sự lựa chọn số một trong khung gỗ. Màn trình diễn của anh được đánh giá là chấp nhận được khi đã bước sang tuổi 35.