Liên tục những ngày gần đây, thông tin Zidane làm HLV của MU lại được báo chí Anh đồn thổi. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do để chiến lược gia người Pháp không về với Quỷ Đỏ.

Mặc dù được giới thượng tầng tại Man Utd vẫn đang rất kiên nhẫn ủng hộ nhưng chiếc ghế của Ole Gunnar Solskjaer vẫn đang lung lay từng ngày. Theo tiết lộ của truyền thông Anh, các cầu thủ MU không muốn chiến lược gia người Na Uy tiếp tục tại vị. Trong số những các tên cầm đầu phòng thay đồ của MU lúc nay, Ronaldo và Pogba được cho là muốn thay HLV ngay trước kỳ chuyển nhượng mùa đông này.

Trong số những ứng cử viên thay thế Ole tại MU, Zidane và Conte là những cái tên có sức nặng nhất. Sau khi chiến lược gia người Ý đồng ý dẫn dắt Tottenham thì MU chỉ còn lại cái tên khả dĩ là Zidane. Nhưng vị chiến lược gia 49 tuổi này là có những rào cản để trở thành HLV đội bóng thành Manchester.

Thứ nhất, Zidane được cho là sử dụng không tốt tiếng Anh trong giao tiếp với các cầu thủ. Mặc dù trong quá trình làm việc, HLV người Pháp có thể sử dụng phiên dịch viên nhưng theo các chuyên gia tin tức, giải đấu xứ sương Mù cần có những người sử dụng thành thạo tiếng Anh để liên tục đưa ra các chỉ đạo trong suốt trận đấu.

Thứ hai, Zidane có thể không nắm quyền Man Utd bởi vì những tác động từ gia đình chiến lược gia 49 tuổi này. Theo giới thạo tin, vợ của Zidane không muốn chồng mình phải chiệu những áp lực quá lớn khi dẫn dắt Quỷ Đỏ. Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng, gia đình của Zidane không đồng ý chuyển tới sinh sống tại Manchester bởi bầu không khí tại đây.

Mặc dù còn vướng mắc những rào cản nhưng các cổ động viên Man Utd vẫn hi vọng chiến lược gia người Pháp lên thay Ole tại Man Utd bởi ông đang là HLV thành công nhất tại Cúp C1 hiện tại. Ngoài ra, Zidane cùng có mối quan hệ rất tốt với hai người học trò cũ là Ronaldo và Varane.